Nhiệt độ nào là thích hợp để pha trà?

Nhiệt độ nào là thích hợp để pha trà?

Khi pha trà, cần kết hợp hài hòa 3 yếu tố: lượng trà – nhiệt độ – thời gian. Đúng vậy! Một trong những yếu tố quan trọng để có một ấm trà ngon chính là “nhiệt độ”. Vậy nhiệt độ nào là thích hợp để pha trà?

Nước quá nóng sẽ làm trà bị “cháy”, làm cho trà bị đắng chát và mất đi các hương vị tinh tế. Nhưng nước quá nguội cũng sẽ làm hương vị trà yếu đi rất nhiều vì các hợp chất trong trà không được hòa tan. Và mỗi loại trà lại thích hợp với một nhiệt độ khác nhau:

Cơ bản trà xanh non như trà Thái Nguyên cần pha với nhiệt độ vừa phải là 80-85 độ
Trà shan tuyết: 90 độ
Hồng trà shan tuyết: 90-95 độ
Trà ô long bồi hỏa, phổ nhĩ: 95 độ
Trà pha (trà thảo mộc, trà trái cây): 100°C

Pha trà tinh tế như thế này thì bạn sắp trở thành một “trà nhân” rồi đó. Chỉ cần để ý một chút là chúng ta đã có một chén trà ngon chuẩn vị rồi. Hãy lưu lại những thông tin này để từ mai, bạn đến chơi nhà, mời các quý trà hữu của mình một chén trà thật ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *